Không gian Nghệ thuật “Art In The Forest” – Top 5 sự kiện Mỹ thuật tiêu biểu quốc gia năm 2016

Flamingo – Art In The Forest với sự độc đáo, ấn tượng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác tại Việt Nam và trên thế giới, cùng sức lan tỏa mạnh mẽ trong công chúng được được vinh danh top 5 sự kiện Mỹ thuật quốc gia năm 2016 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bình chọn.

Khán phòng diễn ra lễ công bố các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2016

Đây là lần thứ 5 Cục Nhiếp ảnh, Nghệ thuật và Triển lãm, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bình chọn các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm trong năm, nhằm tôn vinh và khuyến khích các sự kiện nghệ thuật có tính đột phá, độc đáo, có sức ảnh hưởng, lan tỏa đối với công chúng. Phát biểu tại buổi lễ, cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Họa sĩ Vi Kiến Thành cho biết: “Các sự kiện được vinh danh là thành tích chung của cả ngành mỹ thuật, được nhìn nhận khách quan, bình đẳng, theo đúng quy chế của nhà nước. Trong năm 2017 tới, Cục sẽ tiếp tục tiếp thu những ý kiến của công chúng, của những nhà chuyên môn để đưa các hoạt động nghệ thuật ngày càng tốt hơn”.

Là một trong số hiếm những sự kiện được tổ chức bởi doanh nghiệp, “Art In The Forest” là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của xã hội hóa đối với sự phát triển nghệ thuật dành cho cộng đồng. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, công nhận không chỉ bởi cư dân và du khách tại khu nghỉ dưỡng mà còn bởi những nhà chuyên môn uy tín trong và ngoài nước. 

Nhà điêu khắc Phan Văn Tiến – Phó cục trưởng cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm nhận xét: Flamingo Đại Lải Resort là doanh nghiệp tiên phong khi mạnh dạn đầu tư mạnh tay cho nghệ thuật giữa không gian khu nghỉ dưỡng. Là những người làm nghề, trăn trở với sự phát triển của nghệ thuật, chúng tôi rất hoan nghênh những doanh nghiệp như Flamingo Đại Lải Resort. Sự kiện này cho thấy nghệ thuật đã len lỏi đến rất nhiều ngách trong đời sống hàng ngày của người dân, là một dấu hiệu tốt trong quá trình xã hội hóa nghệ thuật. Tôi hi vọng “Art In The Forest” sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình để mang đến nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng”.

Cụm tác phẩm "Sức mạnh vùng đất" - Nhà Điêu khắc Đàm Đăng Lại (Một trong những cụm tác phẩm điêu khắc của "Art In The Forest 2016")

Flamingo - Art in the Forest là sự kiện nghệ thuật thường niên lớn nhất tại Flamingo Đại Lải góp phần vào sự phát triển của nền điêu khắc và hội họa Việt Nam. Kiên trì bảo trợ và tạo dựng một không gian “Nghệ thuật trong rừng” như tên gọi của chương trình, Art In The Forest ngày càng được mở rộng quy mô và khẳng định tầm quốc tế với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Với những thành công của Flamingo - Art In The Forest, Flamingo Đại Lải mong muốn sẽ mang đến không gian sống giao hòa với thiên nhiên kết hợp hài hòa với các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Flamingo - Art In The Forest sẽ đưa Flamingo trở thành vùng đất của nghệ thuật, nơi mỗi du khách tìm thấy những đồng cảm thăng hoa trong cuộc sống.

Hỗ trợ online