Đón chờ Bảo tàng nghệ thuật Flamingo Art In The Forest quy mô nhất Việt Nam

Khu resort có không gian nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam - Flamingo Đại Lải hứa hẹn sẽ trở thành “thánh địa nghệ thuật” mới của cả nước và khu vực châu Á khi sắp đón nhận thêm hàng chục tác phẩm hội họa và điêu khắc ấn tượng từ Tháng nghệ thuật quốc tế Art In The Forest 2017 (30/9 – 6/11).

Một phần Không gian nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam tại Flamingo

"...Khi các tác phẩm điêu khắc khi được đặt vào đúng chỗ của nó thì sẽ không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ của chính bản thân tác phẩm mà còn khiến con người tìm được sự bình yên trong thiên nhiên sau những giờ làm việc căng thẳng." Mukai Katsumi, nhà điêu khắc đến từ Nhật Bản dành tặng Bảo tàng nghệ thuật ngoài trời tại Flamingo Đại Lải Resort nhân sự kiện khai mạc chương trình Lưu trú nghệ sỹ Art In The Forest 2017 ngày 30/9.

Là một phần quan trọng trong kiến trúc cảnh quan tuyệt đẹp của Flamingo và cũng nhằm thực hiện mong muốn đưa nghệ thuật tới gần với công chúng, hai mùa Art In The Forest 2015 và 2016 do Flamingo tổ chức và bảo trợ đã biến khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên bờ hồ Đại Lải trở thành một bảo tàng nghệ thuật ngoài trời có một không hai với hơn 25 cụm tác phẩm điêu khắc độc đáo, quy mô lớn và nhiều triển lãm tranh ấn tượng được sếp đặt tinh tế trong không gian xanh rộng lớn hơn 123ha.

Cụm tác phẩm “Rừng tia nắng” – NĐK. Mukai Katsumi (Nhật Bản)

Các cụm tác phẩm “Kết nối” (NĐK. Khổng Đỗ Tuyền)

Cụm tác phẩm “Sức mạnh vùng đất” (NĐK. Đàm Đăng Lại)

Thành công và cũng là mục tiêu lớn nhất của Bảo tàng nghệ thuật ngoài trời Flamingo Art In The Forest đó là trở thành nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ các nghệ sĩ tài năng của nền mỹ thuật đương đại Việt Nam và quốc tế, qua đó kết nối người nghệ sĩ và công chúng, cùng chia sẻ những chiêm nghiệm về thiên nhiên, con người và cuộc sống. Mỗi tác phẩm tham gia Art In The Forest đều ẩn chứa những suy tư của các nghệ sĩ đương đại về ranh giới giữa truyền thống và hiện đại, giữa lý tưởng và hiện thực, giữa cá nhân và xã hội, đồng thời truyền tải những câu chuyện về sự thay đổi cũng như những hiện tượng đang diễn ra trong bối cảnh phát triển toàn cầu đương thời.

Tác phẩm “Một mình” – NĐK. Thái Nhật Minh

Một mùa Art In The Forest mới rực rỡ đã chớm về trên Vùng đất tươi đẹp Flamingo Đại Lải với sự kiện khai mạc Hội trại sáng tác nghệ thuật quốc tế Art In The Forest 2017 diễn ra ngày 30/9. Art In The Forest 2017 năm nay trở thành tháng nghệ thuật quốc tế chưa từng có tại Việt Nam khi vinh dự đón chào nhiều nghệ sĩ quốc tế tên tuổi đến tham dự như: NĐK. Mukai Katsumi (Nhật Bản), NĐK Carlos Albert Andrés (Tây Ban Nha), Lee Jae Hyo (Hàn Quốc), Yeo Chee Kiong (Singapore). Sự hiện diện của những nghệ sĩ bậc thầy này hứa hẹn mang đến cảm xúc thăng hoa cho mỗi tác phẩm điêu khắc từ những chất liệu tưởng chừng lạnh lẽo, cứng nhắc  như kim loại, sắt, thép, inox…

Nhiều nghệ sĩ quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đến tham dự AIF 2017

AIF 2017 cũng ghi dấu lần đầu tiên tổ chức Hội trại lưu trú sáng tác hội họa với sự tham gia của 8 hoạ sĩ mà tên tuổi và tác phẩm đã có vị trí nhất định trong thị trường mỹ thuật Việt Nam như Nguyễn Xuân Tiệp, Mạc Hoàng Thượng, Hà Mạnh Thắng…, đặc biệt là sự tham gia của Nhà phê bình nghệ thuật Nguyễn Quân.  Bên cạnh hội hoạ giá vẽ thuần tuý, sẽ có hình thức sáng tạo nghệ thuật phong phú được họa sĩ Trịnh Minh Tiến và Phạm Tuấn Tú thể hiện chất liệu trên nền Container.

Bởi vậy, mùa thu này đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Flamingo để được thả hồn giữa không khí mỹ thuật đương đại tại Bảo tàng nghệ thuật Flamingo Art In The Forest quy mô nhất Việt Nam. 

Hỗ trợ online