Độc đáo không gian nghệ thuật Flamingo

Với tâm nguyện mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng, năm nay Flamingo Đại Lải Resort tiếp tục mời các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế đến tham dự chương trình Không gian nghệ thuật Flamingo Art In The Forest 2017. Dự án có sự góp mặt của những nghệ sĩ quốc tế đến từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản và Singapore.

Các nghệ sĩ quốc tế tại Art In The Forest 2017

Không gian nghệ thuật Flamingo Art In The Forest 2017 năm nay thật vinh dự khi đón chào các nghệ sĩ quốc tế đến tham dự như: NĐK. Mukai Katsumi (Nhật Bản), NĐK Carlos Albert Andrés (Tây Ban Nha), Lee Jae Hyo (Hàn Quốc), Yeo Chee Kiong (Singapore). Sự hiện diện của những bậc thầy nghệ sĩ này hứa hẹn mang đến cảm xúc thăng hoa cho mỗi tác phẩm điêu khắc từ nhiều chất liệu tưởng chừng lạnh lẽo, cứng nhắc  như kim loại, sắt, thép, inox… Mỗi người nghệ sĩ sẽ thổi hồn vào tác phẩm của mình để diễn tả tinh tế những tâm sự và trăn trở của người nghệ sĩ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Tất cả tạo nên nhiều màu sắc thú vị, đa dạng cho hoạt động mang đậm tính nghệ thuật.

Họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp thăng hoa cùng tác phẩm

Họa sĩ Nguyễn Quân đang phác thảo tác phẩm

Không chỉ vậy, điểm nổi bật của chương trình năm nay là tập trung mạnh mẽ hơn vào hội họa với sự tham gia của 8 hoạ sĩ mà tên tuổi và tác phẩm thuộc top đầu trong nền mỹ thuật Việt Nam như Nguyễn Xuân Tiệp, Mạc Hoàng Thượng, Hà Mạnh Thắng…, đặc biệt là sự tham gia của Nhà phê bình nghệ thuật Nguyễn Quân.  Bên cạnh hội hoạ giá vẽ thuần tuý, sẽ có hình thức sáng tạo nghệ thuật phong phú được họa sĩ Trịnh Minh Tiến và Phạm Tuấn Tú thể hiện trong quần thể Studio Flamingo.

Bên cạnh đó, tuần lễ nghệ thuật sẽ diễn ra từ ngày 28/10 – 6/11 tại Flamingo Đại Lải Resort với tour tham quan các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc dành cho đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật đến thưởng lãm. Ngoài ra, sự kiện Không gian văn hóa và nghệ thuật Đông – Tây All for Art như trang trí thủ công, trình diễn nghệ thuật ẩm thực, biểu diễn âm nhạc đường phố, cũng sẽ đem đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến với Flamingo.

Tổ chức lần đầu năm 2015, Art In The Forest ngay lập tức đã gây tiếng vang lớn và trở thành một sự kiện văn hóa – mỹ thuật tầm cỡ quốc gia khi được Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du lịch bình chọn là Top 5 sự kiện mỹ thuật tiêu biểu toàn quốc 2016. Hơn thế nữa, 25 cụm tác phẩm điêu khắc độc đáo của hai mùa trước đã giúp khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam xác lập thành công kỷ lục “Khu resort có không gian nghệ thuật bên hồ lớn nhất Việt Nam” do Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận vào tháng 6/2017 vừa qua. Mỗi tác phẩm ẩn chứa những suy tư của các nghệ sĩ đương đại về ranh giới giữa truyền thống và hiện đại, giữa lý tưởng và hiện thực, giữa cá nhân và xã hội, đồng thời truyền tải những câu chuyện về sự thay đổi cũng như những hiện tượng đang diễn ra trong bối cảnh phát triển toàn cầu đương thời.

Hỗ trợ online